Bút kẻ mắt loại nào tốt? 3 Dòng eyeliner phổ biến nhất hiện nay?

Ngày nào cũng kẻ mắt nhưng bạn đã biết eyeliner cũng có rất nhiều loại chưa? Và bút kẻ mắt loại nào tốt và phổ biến nhất hiện nay không? Nếu chưa biết thì cùng IBIM theo dõi ngay bài viết này để tìm lời giải đáp nhé. 

Có thể bạn chưa biết:

Bút kẻ mắt loại nào tốt? Những dòng eyeliner dễ dàng sử dụng mà vẫn siêu đẹp

Bút kẻ mắt dạng sáp vặn

Loại này thường có thiết kế dạng nắp vặn với đầu kẻ bằng sáp được bo tròn. Do đầu kẻ dạng sáp khô rất dễ thao tác mà không sơ bi lem, trôi, phù hợp với những bạn mới tập tành make up.

Bút kẻ mắt dạng sáp vặn
Bút kẻ mắt dạng sáp vặn

 

Tuy nhiên với thiết kế đầu kẻ như vậy nên đường eyeliner sẽ không được mảnh và sắc nét. Thường khi dùng loại này bạn chỉ cần đi bút một lần, không nên tô đi tô lại sẽ gây thiếu tự nhiên. 

Bút kẻ mắt nước

Bút kẻ mắt loại nào tốt không thể bỏ qua dòng kẻ eyeliner dạng nước, đây là dòng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại này thường có đầu cọ siêu mảnh, chất mực ra đậm tạo đường eyeliner sắc nét và dễ tạo kiểu. 

Bút kẻ mắt nước
Bút kẻ mắt nước

 

Ngoài ra, kẻ mắt nước cũng cho khả năng bám lâu hơn và chống nước, mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, do chất mực khá lỏng nên sản phẩm này dễ gây tình trạng lem, trôi khi kẻ, khá khó khăn cho những bạn còn vụng về trong việc make up. 

Kẻ mắt dạng gel

Đây là dạng kẻ mắt thường được dùng trong make up chuyên nghiệp. Thiết kế của loại này khá to so với những dòng kẻ mắt khác. Bao gồm một lọ nhỏ chứa gel kẻ và phần bút kẻ được tách riêng. Khi dùng bạn sẽ chấm một lượng gel vừa phải lên phần đầu bút và vẽ lên mắt như bình thường.

Kẻ mắt dạng gel
Kẻ mắt dạng gel

 

Loại này cho khả năng bám màu tốt nhất trong ba loại. Gần như không lem, trôi cho dù gặp nước và mồ hôi. Tuy nhiên do chất mực dạng gel nên khi kẻ khá lâu khô và mất thời gian trong việc tẩy trang.

Gợi ý những cây kẻ mắt đình đám cực kỳ dễ sử dụng

Chì kẻ mắt The face Shop Super Proof Automatic Eyeliner được chị em yêu thích

Đây là kẻ mắt dạng sáp vặn đến từ nhà The Face Shop. Chất chì sáp với công thức khô nhanh giúp khắc phục các lỗi thường gặp khi kẻ mắt, cho thao tác vẽ dễ dàng và gọn gàng, tạo hiệu ứng đường kẻ sắc nét và ít bị lem.

Chì kẻ mắt The face Shop Super Proof Automatic Eyeliner được chị em yêu thích
Chì kẻ mắt The face Shop Super Proof Automatic Eyeliner được chị em yêu thích

 

Sản phẩm cho khả năng chống nước và mồ hôi rất tốt. Bạn có thể thoải mái hoạt động cả ngày dài mà không lo đường eyeliner bị lem hay trôi. Thiết kế đầu chì nhỏ giúp bạn dễ dàng thao tác và tạo kiểu.

Kẻ mắt nước IBIM Easy Drawing Eyeliner tốt nhất 

IBIM Easy Drawing Eyeliner trong bộ trang điểm mắt IBIM là câu trả lời hoàn hảo cho bút kẻ mắt loại nào tốt. Em này có thiết kế đầu bút 6mm dài hơn so với các loại kẻ mắt thông thường nên sẽ cho ra đường eyeliner vô cùng sắc nét và mềm mại, cũng như giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Kẻ mắt nước IBIM Easy Drawing Eyeliner
Kẻ mắt nước IBIM Easy Drawing Eyeliner

 

Sản phẩm bám màu tốt lên đến 10 giờ đồng hồ. Khi sử dụng chất mực ra đều vừa phải không quá đậm cũng không quá nhạt. Ngoài màu đen truyền thống em này còn có cả màu nâu dành cho nàng nào thích đôi mắt tự nhiên giống phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng.

Link mua sản phẩm: Bút Kẻ Mắt IBIM Easy Drawing Eyeline

Gel kẻ mắt Tony Moly Backstage Gel Liner

Đây là kẻ mắt dạng gel đến từ nhà Tony Moly. Phần gel được đựng trong một chiếc hũ bé xinh cùng phần nắp chóp cao đựng cọ đi kèm. Đầu cọ mềm, khá mảnh và dễ dàng thao tác. Chất gel không quá lỏng nên sẽ tiệp vào da rất tốt và khô khá nhanh.

Gel kẻ mắt Tony Moly Backstage Gel Liner
Gel kẻ mắt Tony Moly Backstage Gel Liner

 

Đặc điểm nổi bật của em này là khả năng chống thấm nước. Độ bám màu lên tới 12 giờ đồng hồ. Cọ vẽ có kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ. Thường bạn chỉ cần đi cọ một lần là đã có được đường eyeliner sắc nét hoàn chỉnh rồi.

Như vậy IBIM Việt Nam đã giúp bạn giải đáp câu hỏi bút kẻ mắt loại nào tốt? Mỗi loại đều mang lại những trải nghiệm khác nhau nên nếu bạn chưa dùng kiểu nào thì hãy thử ngay đi nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest

Trả lời

Bài viết mới nhất