Hướng dẫn cách chọn mascara tốt cho từng kiểu mi có thể bạn chưa biết

Đã bao giờ bạn chuốt mi tuân thủ theo từng bước chuẩn make up nhưng hàng mi vẫn siêu vẹo sợi đứng sợi nằm? Đó có thể là do bạn dùng cây mascara chưa phù hợp với lông mi của mình đó. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách chọn mascara tốt cho từng kiểu mi. Xem ngay nếu bạn đang gặp tình trạng như trên nhé.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Gợi ý cách chọn mascara tốt cho từng kiểu mi. Tưởng không khó mà khó không tưởng

Chọn mascara đúng cách cho lông mi ngắn

Mi ngắn có lẽ là tình trạng nhiều bạn đang gặp phải nhất. Nếu bạn thuộc trường hợp này hãy chọn cho mình những loại mascara 4D có công thức khoáng chất giàu sợi cellulose. 

Thành phần này sẽ giúp kích thích cho hàng mi của bạn mọc dài và dày hơn theo thời gian. Đặc biệt công thức 4D sẽ tạo hiệu ứng mi dài và cong tự nhiên, nhìn chân thật đến từng sợi. Ngoài ra, bạn nên chọn những cây chuốt mi có đầu chải cỡ vừa, không quá to cũng không quá nhỏ để mực có thể bám đều vào lông mi của bạn. 

Chọn mascara đúng cách cho lông mi ngắn
Chọn mascara đúng cách cho lông mi ngắn

 

Missha The Style 4D là cây chuốt mi có thể đáp ứng các yêu cầu trên. Nàng nào mi ngắn có thể tham khảo nhé. 

Lông mi thưa dùng mascara loại nào đẹp

Nếu bạn có đôi lông mi dài nhưng lại thưa, mỏng thì cũng rất khó để chuốt mascara đẹp. Cách chọn mascara tốt cho từng kiểu mi đối với mi thưa mà IBIM muốn gợi ý cho bạn đó là hãy sử dụng những cây mascara có đầu cọ to và chất mực đậm nhé.

Những cây cọ đầu to sẽ giải quyết được hàng mi thưa của bạn. Bởi khi chải chúng sẽ phủ một lớp mascara quanh sợi mi giúp mi trông dày hơn. Bạn nên chọn những loại có chất mực đậm và đặc vì chúng sẽ che đi được phần nào những sợi mi thưa mỏng của bạn. 

Lông mi thưa dùng mascara loại nào đẹp
Lông mi thưa dùng mascara loại nào đẹp

 

Một cây chuốt mi rất phù hợp cho những cô nàng mi thưa đó là Maybelline Volum’ Express Hyper Curl. Em này cho khả năng chống nước và mồ hôi tốt nên bạn cũng không cần lo lớp mascara sẽ bị trôi sau thời gian dài đâu nhé. 

Lông mi dày nên dùng mascara loại nào? 

Có phải bạn nghĩ lông mi đã dày rồi thì có chuốt kiểu gì cũng đẹp? Điều này là không đúng bởi trên thực tế thì mi dày rất dễ gây ra tình trạng bị bết dinh, vón cục nếu bạn chuốt không đúng cách. 

Ngược lại với hàng mi thưa, bạn nên chọn cho mình những cây mascara thật mảnh cho đôi mi dày của mình. Đó mới là cách chọn mascara tốt cho từng kiểu mi và cụ thể ở đây là kiểu mi dày. 

Lông mi dày nên dùng mascara loại nào? 
Lông mi dày nên dùng mascara loại nào?

 

Những cây chuốt mi đầu mảnh sẽ len lỏi vào từng sợi mi của bạn tạo hiệu ứng cong vút tự nhiên mà không gây tình trạng bị bết dính hay vón cục. Tham khảo ngay em IBIM Double Up Volume Mascara này nếu bạn có đôi lông mi dày mà chưa tìm được cây mascara ưng ý nhé. 

Xem sản phẩm: Mascara Siêu Mảnh Làm Dài Mi IBIM Micro Slim Brow Mascara

Những sai lầm dễ mắc phải khi chuốt mi mà bạn nên tránh 

Nếu đã biết được cách chọn mascara tốt cho từng kiểu mi thì bạn cũng nên tránh những sai lầm này khi chuốt mi để có được đôi mắt hoàn hảo nhất nhé. 

Uốn mi không đúng cách

Có phải bạn hay bấm mi theo cách “một phát ăn luôn”, chưa cong thì bấm lại cho đến khi cong thì thôi và kết quả là sợi thì cong hẳn sợi thì xẹp lép xuống? Đó là một cách uốn mi sai lầm mà hầu như ai cũng ít nhất một lần mắc phải.

Cách bấm mi đúng là bạn nên bấm dần từ chân lên ngọn mi và chia ra thành ba lần cho từng vị trí. Khi bấm đến lần cuối cùng ở phần ngọn mi bạn hãy nhấn tay cao lên một chút để tạo thêm độ cong hoàn hảo. 

Uốn mi không đúng cách
Uốn mi không đúng cách

 

Ngoài ra một mẹo để mi cong nhanh và lâu hơn đó là hãy hơ phần đầu bấm qua lửa hoặc máy sấy để ấm rồi mới thao tác bấm. Yên tâm làm vậy sẽ không gây bỏng hay cháy sợi mi đâu nha. 

Chuốt mascara từ dưới lên

Có phải khi chuốt mascara, sau khi đã bấm mi cong bạn chỉ chuốt mi đơn giản bằng cách chải dọc từ dưới lên trên? Làm như vậy sẽ rất dễ gây ra tình trạng vón cục mà các sợi mi cong không được đều.

Cách chuốt mascara đúng cách đó là bạn phải chải theo đường zic zac từ chân đến đầu ngọn mi và lưu ý chỉ lấy một lượng vừa phải lên đầu cọ khi chuốt. Như vậy mới tạo hiệu ứng cong vút tự nhiên và hạn chế tình trạng bết dính, vón cục

Tham khảo thêm: Bộ trang điểm mắt IBIM

Không chuốt mi dưới

Nhiều bạn khi chuốt mascara chỉ để ý đến cặp lông mi dài phía trên mà bỏ qua hàng mi mỏng bên dưới. Việc chuốt mi dưới là bước vô cùng quan trọng biến đôi mắt của bạn to tròn hoàn hảo hơn. Hãy dùng đầu cọ thật mảnh lấy một lượng vừa phải và chải nhẹ nhàng dọc mi dưới của bạn để đôi mắt được đẹp hoàn hảo nhất nhé. 

Không chuốt mi dưới
Không chuốt mi dưới

 

Đến đây bạn đã biết cách chọn mascara tốt cho từng kiểu mi phù hợp với bản thân mình chưa? Hay bạn có đang chuốt mi đúng cách không? Nếu chưa thì mong rằng sau bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình cây chuốt mi ưng ý nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Facebook
Twitter
Pinterest

Trả lời

Bài viết mới nhất