Cách kẻ mắt tự nhiên xinh chuẩn gái Hàn cho các cô nàng bánh bèo

Bạn muốn kẻ eyeliner thật nhẹ nhàng tự nhiên nhưng không biết phải làm sao? Cứ kẻ là bị lệch. bị lem trôi như gấu trúc? Đừng lo bài viết này IBIM sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ mắt tự nhiên siêu dễ mà ai cũng có thể làm được. Cùng theo dõi nhé!

Bài viết chị em cần tham khảo

Cách kẻ mắt tự nhiên cực kỳ đơn giản. Các loại bút kẻ mắt dễ sử dụng nhất hiện nay

Tại sao trào lưu kẻ mắt tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến

Hiện nay giới trẻ không còn đi theo lối trang điểm đậm nét, rực rỡ như trước nữa mà thay vào đó là một lớp make up thật tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần nổi bật. Do vậy việc kẻ mắt không quá sắc nét cũng trở thành một trong những phong cách được đông đảo chị em theo đuổi.

Cách kẻ mắt tự nhiên cực kỳ đơn giản
Cách kẻ mắt tự nhiên cực kỳ đơn giản

 

Việc kẻ mắt tự nhiên sẽ giúp cho gương mặt của bạn trẻ trung, nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn vô cùng cuốn hút. Hơn nữa việc này cũng rất nhanh gọn và dễ dàng thực hiện.

Phân loại các dạng bút kẻ mắt phổ biến nhất

 • Bút kẻ mắt nước

Bút kẻ mắt nước là dòng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi loại này thường có đầu cọ siêu mảnh, chất mực ra đều và đậm nên rất dễ tạo kiểu, bạn có thể biến hoá theo mọi phong cách bạn thích với cây kẻ mắt này. 

Bút kẻ mắt nước
Bút kẻ mắt nước

 

Ngoài ra, kẻ mắt nước cho khả năng bám lâu, chống thấm nước và mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn nào mới tập tành make up thì có thể sẽ gặp khó khăn khi sử dụng loại này, vì chất mực lỏng nên dễ xảy ra tình trạng lem, trôi. 

Link mua sản phẩm: Bút Kẻ Mắt IBIM Easy Drawing Eyeline

 • Bút kẻ mắt dạng sáp vặn

Loại này có đầu kẻ dạng sáp được bo tròn to hơn so với kẻ mắt nước. Do đầu kẻ dạng sáp khô nên sẽ không gây tình trạng lem, trôi khi kẻ, phù hợp với những bạn mới tập tành make up.

Tuy nhiên với đầu kẻ to như vậy nên đường eyeliner sẽ không được mảnh và sắc nét như kẻ mắt nước. Ngoài ra, nếu dùng xong bạn không đậy nắp thật chặt thì phần sáp kẻ rất dễ bị khô, ảnh hưởng đến những lần sử dụng sau.

 • Kẻ mắt dạng gel

Loại này được sử dụng ít hơn so với hai loại còn lại vì chúng có thiết kế khá cồng kềnh. Thường kẻ mắt gel sẽ bao gồm một lọ nhỏ chứa gel mực và phần bút kẻ được tách riêng. Khi dùng ta sẽ chấm một lượng gel vừa phải lên đầu bút vẽ và kẻ lên mắt.

Kẻ mắt dạng gel
Kẻ mắt dạng gel

 

Vì là dạng gel nên loại này cho khả năng bám màu tốt nhất trong ba loại. Gần như không lem, trôi cho dù gặp nước và mồ hôi. Tuy nhiên khi kẻ gel mực sẽ khá lâu khô và mất thời gian trong việc tẩy trang.

Tham khảo thêm: Bộ trang điểm mắt IBIM cao cấp

Bí quyết kẻ mắt tự nhiên siêu dễ với từng loại bút dành cho nàng

Mỗi loại bút ta sẽ có từng cách kẻ khác nhau để vẽ ra được đường eyeliner hoàn hảo nhất. Cùng theo dõi đó là những cách nào nhé. 

Cách kẻ mắt tự nhiên với bút kẻ mắt nước

Những cây bút kẻ mắt nước thường có đầu cọ mềm và mảnh, chất mực ra đều nên bạn có thể sử dụng để kẻ những đường eyeliner sắc nét nhưng vẫn rất tự nhiên.

 • Bước 1; Từ ⅔ bầu mắt trên, bạn kéo một đường chéo vừa phải xuống phần đuôi mắt
 • Bước 2: Từ ⅓ bầu mắt dưới, bạn kéo một đường chéo lên đuôi mắt cắt đường vừa vẽ tạo thành một hình tam giác nhỏ
 • Bước 3: Dùng đầu bút kẻ tô vào khoảng trống hình tam giác thật nhẹ nhàng. Có thể dùng móng tay để cắt đường đuôi mắt sao cho thật mảnh và sắc nét.
 • Bước 4: Sử dụng tăm bông lau đi những phần bị lem hoặc tràn viền.
Cách kẻ mắt tự nhiên với bút kẻ mắt nước
Cách kẻ mắt tự nhiên với bút kẻ mắt nước

 

Kẻ mắt nhẹ nhàng với bút kẻ mắt dạng sáp vặn

Cách kẻ mắt tự nhiên sẽ dễ thực hiện nhất với bút dạng sáp vặn. Bởi loại này có đầu kẻ to hơn và chất mực nhạt hơn kẻ mắt nước nên sẽ phù hợp để kẻ những đường eyeliner thật nhẹ nhàng, 

 • Bước 1: Kéo một đường thẳng từ đuôi mắt lên trên để tạo viền cho đường eyeliner
 • Bước 2: Từ điểm cuối của đường vừa kẻ, đi bút ngược vào trong hốc mắt và tô phần rỗng của khung hai đường kẻ vừa tạo thành.
 • Bước 3: Tiếp tục di chuyển bút và tô cho đến vị trí hốc mắt để tạo thành đường eyeliner uyển chuyển và tự nhiên
Kẻ mắt nhẹ nhàng với bút kẻ mắt dạng sáp vặn
Kẻ mắt nhẹ nhàng với bút kẻ mắt dạng sáp vặn

 

Tham khảo thêm sản phẩm: Chì Kẻ Chân Mày IBIM Easy Drawing Eyebrow

Kẻ mắt hiền dịu với kẻ mắt dạng gel

Loại này có đầu cọ to hơn so với kẻ mắt dạng nước nhưng chất mực lại lỏng và đậm hơn kẻ mắt dạng gel. Do vậy khi kẻ bạn phải thao tác cẩn thận hơn nếu không sẽ rất dễ xảy ra tình trạng mực bị lem. 

 • Bước 1: Chấm nhẹ nhàng đầu bút kẻ lên lọ gel để lấy một lượng gel mực vừa phải 
 • Bước 2: Vẽ một đường mảnh dọc từ mí mắt và chéo lên trên khi về phía đuôi mắt.
 • Bước 3: Tô đường line từ toàn bộ bầu mắt trên và chếch xuống một chút khi đến phần đuôi mắt
 • Bước 4: Chỉnh sửa lại tổng thể cho cân đối và lấy tăm bông lau đi những phần bị lem hoặc thừa.

Một điều quan trọng nhất để có đường eyeliner thật hoàn hảo đó là bạn phải chọn được cho mình một cây kẻ mắt phù hợp. IBIM Easy Drawing Eyeline là cây kẻ mắt dạng nước có thể biến hoá theo mọi phong cách mà bạn có thể tham khảo. 

Kẻ mắt hiền dịu với kẻ mắt dạng gel
Kẻ mắt hiền dịu với kẻ mắt dạng gel

 

Loại này có đầu cọ 6mm dài hơn so với những cây kẻ mắt thông thường nên sẽ rất dễ thao tác và tạo kiểu. Chất mực ra đều vừa phải nên hạn chế tối đa tình trạng lem, trôi. Đặc biệt BST kẻ mắt này nhà IBIM có cả màu nâu rất phù hợp với phong cách kẻ mắt nhẹ nhàng, tự nhiên. 

Như vậy, IBIM đã gợi ý cho bạn những cách kẻ mắt tự nhiên thật đơn giản và dễ dàng. Đây đều là những bước làm rát tối giản nên bạn chỉ cần thao tác một vài lần là thành thạo. Chúc bạn thành công nhé!

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Facebook
Twitter
Pinterest

Trả lời

Bài viết mới nhất