Mách nàng cách trang điểm mắt đúng cách siêu đơn giản chuẩn chuyên nghiệp

Make up mắt có lẽ là bước chị em thấy đau đầu nhất mỗi khi làm đẹp. Bởi bước này vừa khó lại vừa mất thời gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn chị em cách trang điểm mắt đúng cách để việc make up mắt trở nên dễ dàng hơn mà vẫn siêu cuốn hút nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

5 bước trang điểm mắt đúng cách siêu đơn giản cho nàng vụng về

Bước 1: Kẻ lông mày tự nhiên

Bước đầu tiên trong cách trang điểm mắt đúng cách là kẻ lông mày. Bạn nên chọn những loại bút kẻ có thiết kế hai đầu tiện lợi. Khi kẻ bạn không nên chỉ tô theo khuôn có sẵn mà nên định hình khuôn chân mày trước nhé.

Mẹo định hình khuôn chân mày đơn giản

Một cách nhanh gọn để bạn định hình được khuôn chân mày đó là lấy các điểm đầu – giữa – đuôi bằng cách dóng lên từ cánh mũi cùng bên.  Trước tiên, bạn lấy chính cây bút kẻ mày của bạn dóng thẳng từ rìa ngoài của cánh mũi, bút chạm vào chỗ nào của chân mày thì đó chính là điểm đầu. 

Mẹo định hình khuôn chân mày đơn giản
Mẹo định hình khuôn chân mày đơn giản

 

Tiếp theo, bạn vẫn dóng từ cánh mũi lên rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên, bút chạm vào điểm nào thì đó là điểm giữa của khuôn chân mày. Cuối cùng, điểm cuối được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang đi qua điểm đầu và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt. 

Kẻ lông mày đúng cách

Sau khi đã định hình được khuôn chân mày, bạn không nên chỉ tô theo khuôn có sẵn mà hãy bắt đầu từ phần giữa chân mày rồi kéo sang phần đuôi và trở ngược lại phần đầu.. Sau đó dùng đầu còn lại chải đều để lớp chì được tán đều và tự nhiên hơn. 

Đây là bước nhiều bạn hay mắc sai lầm nhất trong các cách trang điểm mắt đúng cách bên hãy chú ý nhé. 

Ngoài ra, khi chọn màu bút kẻ mày hãy chọn màu trùng hoặc sáng hơn so với màu tóc của bạn nhé. Một dòng kẻ chân mày 2 đầu tiện lợi mà bạn có thể tham khảo đó là IBIM Easy Drawing Eyebrow. Em này có 3 màu phù hợp với mọi make up look cho bạn dễ dàng lựa chọn. 

Chì kẻ mày IBIM Easy Drawing Eyebrow
Chì kẻ mày IBIM Easy Drawing Eyebrow

 

Link sản phẩm: Chì kẻ mày IBIM Easy Drawing Eyebrow

Bước 2: Đánh màu mắt

Nói về cách trang điểm mắt đúng cách thì đánh màu mắt là bước tưởng dễ nhưng lại không hề đơn giản. Để có được màu mắt đẹp trước hết bạn phải xác định được tone makeup của mình là gì. Hãy chọn màu mắt cùng tone với màu son và màu má nhé.

Khi đánh phấn mắt bạn nên sử dụng những cây cọ nhỏ có đầu tròn và lông cọ mềm. Lấy một lượng phấn mắt màu nhạt và phủ lên toàn bộ bầu mắt. Sau đó dùng một màu đậm hơn đi từ giữa đến gần đuôi mắt. Cuối cùng phần đuôi mắt sẽ sử dụng màu đậm nhất. 

Bạn lưu ý các màu phải cùng tone với nhau và không chênh lệch sắc độ quá nhiều nhé. 

Sau khi đã tạo màu xong bạn có thể sử dụng thêm phấn bắt sáng để tạo hiệu ứng lấp lánh đáng yêu cho đôi mắt.

Bảng mắt 4 ô IBIM Teen Look Eye Palette
Bảng mắt 4 ô IBIM Teen Look Eye Palette

 

Bạn có thể tham khảo bảng mắt 4 ô IBIM Teen Look Eye Palette. Đây là bảng mắt có chất phần mịn, có cả phấn dạng lì và dạng nhũ phù hợp với các make up look tươi sáng, trẻ trung.

Link mua sản phẩm: Bảng mắt 4 ô IBIM Teen Look Eye Palette

Bước 3: Kẻ eyeliner

Đây có lẽ là bước khó nhất trong cách trang điểm mắt đúng cách. Xu hướng kẻ mắt hiện nay là những đường eyeliner nhẹ nhàng, tự nhiên không quá sắc sảo. Để làm được điều này bạn nên chọn những cây bút kẻ mắt có đầu bút thật mảnh nhé. 

Một cách kẻ mắt dễ dàng đó là đi một đường từ sát chân mi và có thể “ăn gian” dài ra thêm một chút ở phía đuôi mắt. Nếu muốn đôi mắt trông sâu và to hơn, bạn hãy kéo thêm một chút đường kẻ ở 1/3 đuôi mắt dưới. 

Bút kẻ mắt IBIM Easy Drawing Eyeliner
Bút kẻ mắt IBIM Easy Drawing Eyeliner

 

IBIM Easy Drawing Eyeliner là cây bút kẻ mắt bạn không thể bỏ qua nếu muốn việc vẽ eyeliner trở nên dễ dàng hơn. Em này có thiết kế đầu mút siêu mảnh và dài hơn so với các cây kẻ mắt thông thường nên rất dễ dàng cho các nàng thao tác. 

Link sản phẩm: Bút kẻ mắt IBIM Easy Drawing Eyeliner

Bước 4: Chuốt mascara

Bước cuối cùng trong cách trang điểm mắt đúng cách đó là chuốt mascara thật xinh

Mẹo bấm mi cong đúng cách

Có phải khi bạn bấm mi cong thì có cong nhưng hay xảy ra tình trạng lợn cợn, sợi mi cong không đều? Đó là do bạn làm chưa đúng cách đó. Để sợi mi cong lâu và dễ hơn thù bạn có thể hơ qua đầu bấm với bật lửa rồi để ấm ấm hãy bắt đầu bấm mi nhé.

Khi thao tác bạn không nên bấm một phát ăn luôn mà hãy chia thành 3 lần cho từng phần đầu – giữa và ngọn mi. Lần cuối cùng sẽ hất tay lên trên một chút để đôi mi được cong và đều hơn. 

Xem ngay: Bộ trang điểm mắt IBIM

Cách chuốt mascara không bị lemc

Để làm được điều này bạn nên chọn những cây mascara có đầu cọ thật nhỏ. Khi chuốt chải đều cọ nhẹ nhàng từ chân đến đầu ngọn mi. Để mi cong hơn thì thay vì chuốt từ dưới lên trên hãy chuốt theo đường ziczac và đừng quên chuốt cả lông mi dưới nhé.

IBIM Double Long Mascara là sản phẩm sẽ giúp việc chuốt mi trở nên dễ dàng hơn với đầu cọ nhỏ thiết kế hình trục xoắn ốc đều từ trên xuống. Em này cho rá chất mực đều vừa phải nên sẽ không gây tình trạng bị lem hay vón cục. 

Chuốt mi IBIM Double Long Mascara 
Chuốt mi IBIM Double Long Mascara

 

Hoàn thành được tất cả các bước trên là bạn đã làm chuẩn cách trang điểm mắt đúng cách chuẩn chuyên nghiệp rồi đó. 

Link sản phẩm: Chuốt mi IBIM Double Long Mascara

Những sai lầm nên tránh khi trang điểm mắt

Đây là những sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải mà bạn cần lưu ý:

  • Không tuân thủ các bước: nhiều bạn khi trang điểm thực hiện các bước lộn xộn với nhau sẽ làm bước sau ảnh hưởng đến bước trước. 
  • Kết hợp màu mắt không đúng tone: việc sử dụng quá nhiều màu phấn mắt sẽ làm màu mắt của bạn bị quá đà và không đẹp chút nài
  • Sử dụng son làm màu mắt; việc này chỉ nên áp dụng khi bạn thực sự cần, vì mắt là vùng da nhạy cảm nên nếu dùng son làm màu mắt quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu

Như vậy bài viết của IBIM Vietnam đã chỉ ra cách trang điểm mắt đúng cách qua 4 bước đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Vậy bạn đã làm đúng được bao nhiêu phần trăm trong 4 bước trên. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp việc make up mắt của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Facebook
Twitter
Pinterest

Trả lời

Bài viết mới nhất