Son môi có hạn sử dụng không? Hạn sử dụng của son là bao lâu?

Nàng có thói quen sử dụng son cho đến khi chúng hết hay không? Vậy, liệu nàng có bao giờ thắc mắc về hạn sử dụng của son môi hay không? Những biểu hiện thường thấy nếu thỏi son của bạn bị hết hạn sử dụng là gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp về những thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây cùng IBIM nhé! 

Có thể bạn chưa biết:

Son môi có hạn sử dụng không?

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng, cũng tương tự như các sản phẩm khác, son môi cũng có hạn sử dụng nàng nhé. Và tùy thuộc vào đặc điểm, thành phần của mỗi dạng son mà hạn sử dụng sẽ khác nhau. 

Cách đơn giản nhất để nắm được hạn sử dụng của son môi là nàng tìm thông tin trên bao bì của sản phẩm. Đây chính là thông tin được khuyến cáo từ nhà sản xuất và khi sử dụng, các cô gái hãy chú ý nhé! 

Hạn sử dụng của son là bao lâu? 

Hạn sử dụng của son môi là  bao lâu? 
Hạn sử dụng của son môi là  bao lâu?

 

Như đã thông tin ở phần trước, hạn sử dụng của son có thể tham khảo từ thông tin trên bao bì của sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều nàng thường không giữ phần vỏ giấy bên ngoài của sản phẩm (hoặc một số loại son không có bao bì giấy) thì không nắm được hạn sử dụng của sản phẩm. 

Dưới đây là thông tin về hạn sử dụng của từng loại son mà bạn có thể tham khảo: 

Son lì 

Son lì được nhiều cô gái yêu thích vì khả năng bám màu trong thời gian dài. Tuy nhiên, son lỳ thường gây khô môi nên nàng hãy ưu tiên thêm chút son dưỡng trước khi apply son lỳ nhé. Hạn sử dụng của son lỳ khoảng 24 tháng (tính từ ngày mở nắp). Son này có kết cấu rắn và dễ bị oxy hóa nên thời gian thường cao hơn các dòng son khác. 

Son tint

Hạn sử dụng của son là bao lâu? Đối với son tint –  một dòng son có kết cấu mỏng nhẹ, có khả năng bám màu tốt thì hạn sử dụng là khoảng tối đa là 12 tháng. 

Son kem 

Những ưu điểm nổi bật của son kem phải kể đến là chất son mềm mịn, ít gây bong tróc hay khô môi và đặc biệt có độ bám màu tốt. Và cũng tương tự  như son tint, hạn sử dụng của dòng son này là khoảng 12 tháng. 

Những dấu hiệu cho thấy son hết hạn sử dụng 

Tuyệt đối không sử dụng son môi bị hết hạn
Tuyệt đối không sử dụng son môi bị hết hạn

 

Hạn sử dụng của son môi được nêu trên là khuyến cáo từ nhà sản xuất. Thế nhưng trên thực tế, kể từ khi mở nắp thì nhiều thỏi son có hạn sử dụng ngắn hơn. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như yếu tố môi trường, người dùng sau khi sử dụng không đóng chặt sản phẩm… Vì thế, khi sử dụng bất kì thỏi son nào xuất hiện các dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ nó đã hết hạn dùng rồi nàng nhé! 

  • Son bị chảy nước 
  • Son bị mốc, biến đổi màu 
  • Son có mùi lạ 

Khi son hết hạn sử dụng, nàng hãy ngừng sử dụng và bỏ sản phẩm đi nhé. Việc cố tình tận dụng hoặc lờ đi hạn sử dụng để dùng các thỏi son này sẽ gây ra các hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến đôi môi và sức khỏe. 

Như vậy, IBIM Việt Nam đã chia sẻ cùng bạn đọc lời giải đáp cho thắc mắc hạn sử dụng của son là bao lâu. Hy vọng qua những thông tin này, nàng sẽ có thêm được những thông tin hữu ích về các sản phẩm làm đẹp. Đừng quên, là một thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc, IBIM đang cho ra mắt các sản phẩm son môi IBIM vô cùng thời thượng, lên màu đẹp! 

IBIM vừa mới ra mắt BST son Bare Mousse Lip Tint 
IBIM vừa mới ra mắt BST son Bare Mousse Lip Tint

 

Đặc biệt, khi liên hệ với IBIM, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn chính xác nhất về hạn sử dụng của tất cả các sản phẩm! Chắc chắn nàng sẽ mua sắm được các loại mỹ phẩm ưng ý nhất! 

Liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin sau: 

Facebook
Twitter
Pinterest

Trả lời

Bài viết mới nhất